X

Chat với chúng tôi ngay bây giờ

BlackWidow Chroma V2: Chiếc bàn phím cơ siểu phẩm của RAZER

Thứ năm - 23/02/2017 15:44
Về cơ bản, Blackwidow Chroma v2 không có gì khác biệt so với những người anh đi trước của dòng phím Blackwidow trước đây, nhưng bù lại nó lại được trau chuốt lại thiết kế, gọn gàng hơn, cảm giác gõ sướng hơn, clicky của dòng Blackwidow Chroma v2 mới rất nảy và rất đã tay, không còn cảm giác dính dính như những dòng 2014 trước đây nữa.
81wvukMTHKL SL1500


Như chúng ta đã biết RAZER vừa mới cho ra mắt sản phẩm bàn phím cơ RAZER BLACKWIDOW CHROMA V2 đây là phiên bản tiếp theo của dòng bàn phím cơ RAZER  BLACKWIDOW CHROMA . Và thật sự mình cũng rất bất ngờ khi mà RAZER cho ra mắt sản phẩm này ở trên thế giới cũng như Việt Nam. Bởi vì khi trước khi nó ra mắt thì chẳng có thông tin gì cả, chỉ cho đến khi mà nó được bán ra thì mới có thông tin chính thức trên mặt báo, cũng như là trang web của RAZER, RAZER giữ thông tin rất là tốt.

 

Razer Blackwidow Chroma V2 1

Đầu tiên cũng như thường lệ, chúng ta đến với phần mở hộp, các bạn có thể thấy một điều rất là quen thuộc trên sản phẩm của RAZER, đó là hộp luôn luôn có một viền màu xanh bao quanh. Tương tự ở mặt trước chúng ta có thể thấy một hình ảnh toàn bộ bàn phím BLACKWIDOW CHROMA V2, bên cạnh bạn có thể thấy một cái rất là mới đó là phần kê tay. Có một điểm đặc biệt hơn của phiên bản thứ nhất đó là trước đây chúng ta thường thường sử dụng xu huyết của nó sử dụng thông qua một cái ô đó là phần phím mũi tên. Tuy nhiên bay giờ RAZER đã cho ra xuống bên dưới đó là cái nút và nó khá là đặc biệt. Vậy bây giời chúng ta cùng mở hộp ra xem bên trong hộp có gì thú vị hay không.

 

HoangTin net vn 2017 02 23 151346

Từ trước đến nay như mình đã luôn luôn nói rồi ra RAZER là mộ hãng đóng hộp vừa đơn giản lại hiệu quả mà còn đẹp nữa, hãy mở ra xem bên trong nó có cái gì. Và đây chúng ta có phần mà các bạn thấy rằng hơi mới so với các bạn, đó chính là một cái thiết bị tăng kèm là chiếc móc chìa khóa Switch của RAZER , các bạn có thể xé phần này ra sau đó bấm vào nút đèn sẽ nhấp nháy như một kiểu chiếc Switch thật trên bàn phím vậy.  Một điểm khá hay mà ít hãng sản xuất chỉ có là RAZER, chỉ trừ họ làm nhưng mà Switch của họ không thể nhấp nháy đèn led được còn RAZER là có theo mình đánh giá là một điều rất thú vị. Đây là phần quà khá thú vị của RAZER.

 

HoangTin net vn 2017 02 23 151811Chiếc bàn phím rất to và nặng để bên trong các bạn thấy rõ ràng luôn. Chúng ta có một chiếc bàn phím cùng với tấm nhựa trong suốt đi kèm, bọc lên để chống bụi khi đi ra ngoài, không dùng thì chúng ta có thể che lên rất nhiều hãng làm rồi chứ không phải riêng RAZER. Tiếp theo là một phần rất đặc biệt như chúng ta đã nói đó là phần kê tay của RAZER tặng kèm cho chúng ta. Và đây là chiếc bàn phím duy nhất của RAZER tặng kèm để kê tay và cùng là một trong ít chiếc bàn phím cơ trên thị trường có đi kèm kê tay. Trong hộp chỉ còn lại một quyển sưu tầm, sách hướng dẫn của RAZER này, và vài Sticker Chroma.
 

HoangTin net vn 2017 02 23 151958

 

HoangTin net vn 2017 02 23 152150


Đây là toàn bộ những gì có trong hộp, ngay lúc bây giờ hãy cùng tìm hiểu chi tiết hơn của chiếc bàn phím này. Thực tế để mà nói sản phẩm này có khác biệt so với phiên bản thứ nhất của nó hay không, thì phải nói là không bởi vì nó là bản nấng cấp chỉ thay đổi một số it các chi tiết. Về hình dáng thì chúng ta có thể hoàn toàn có một chiếc bàn phím không khác gì với phiên bản thứ nhất, kể cả phần mà người ta ghét nhất đó là bàn phím micro m1, m2, m3, m4, m5, m6 mà chỉ nhập tới m5 thôi. Trong phiên bản thứ hai này RAZER cũng không bỏ đi phần này, có lẽ là do vẫn có người sử dụng được phần này. Và trên thực tế mình hỏi một số khách hàng thì họ có nói là họ vẫn dùng chứ không phải là không. Tuy nhiên như các bạn đã biết rồi phần này rất là vướng tay và khi mới sử dụng chắc chắn là các bạn, chính mình cũng nhầm nút Ctrl với m5 khi mà bấm Ctrl c, Ctrl v chẳn hạn thì bấm mà bấm sang m5. Đó cũng là một điểm cần làm quen với bàn phím này. Tuy nhiên thì nó cũng có những điểm khác biệt so với phiên bản thứ nhất. Đầu tiên là chất liệu vỏ thì các bạn có thể thấy, ở đây nó luôn luôn đẹp hơn phiên bản v1. Chất liệu vỏ nó cũng nhám mà thôi, tuy nhiên sờ vào nó khác hơn hơn hẳn, nó không còn bám vân tay nhiều, không   như là phiên bản thứ nhất nữa.Phiên bản thứ nhất nó rất là bám vân tay, xấu rất nhiều người không thích điều đó.

 

blackwidow chroma v2 l 2


 

Razer BlackWidow Chroma V2 3


 

Razer BlackWidow Chroma V2 2


Tiếp theo một điều mà các bạn chưa nhận ra đó là những font chữ xấu xí, mà nhìn hơi trẻ trâu và to ở trên phiên bản v1 cách đây hơi lâu mà RAZER hay dùng.Nay nó hoàn toàn thay bởi font chữ Itcroma mới nhất, nhìn thanh mảnh, nhẹ nhàng và đẹp hơn rất nhiều. Tiếp theo một điểm khác biệt có thể nói là có sự nâng cấp cực kỳ đáng giá với sản phẩm này đó là chiếc kê tay tặng kèm của RAZER và đây là một sản phẩm mình cực kỳ yêu thích. Có thể nói chiếc kê tay này nếu mà so với các sản phẩm kê tay trên thị trường bây giờ thì nó là một chiếc kê tay êm, thoải mái nhất mà mình đã từng sử dụng qua. Phần kê tay này bạn có thể dễ dàng gắn với chiếc bàn phím của mình, chỉ cầm ở trên đặc xuống nó tự hút vào luôn, nó có gắn vào những chiếc nam châm dùng đẻ hút vào, không quá chặt và quá lỏng chỉ vừa đủ chặt, khi mà bạn có thể sử dụng. Cảm giác quá rõ ràng khi có chiếc kê tay như thế này chứ không như một số loại kê tay ở ngoài thị trường. Phần vỏ da được làm tương đối tốt, sờ vào có một cảm giác cao cấp cực kỳ phê,có logo được in ở chính giữa. Không biết độ bền của nó thì sau một thời gian mà người ta sử dụng nhiều thì mới đánh giá được. Và một khác biệt cuối cùng mình muốn nói tới hai phiên bản đó là Switch mà RAZER sử dụng trong chiếc v2 này. Thực tế thì nó vẫn là RAZER Switch mà thôi, tuy nhiên ở phiên bản v2 như các bạn đã biết rồi RAZER đã công bố đó là Switch mà họ tự thiết kế luôn. Và phiên bản thứ hai này đã sử dụng trước Switch được dụng trên Itcroma với tuổi thọ lên tới 80 triệu lần nhấn.RAZER quảng cáo như vậy, qua thời gian sử dụng bạn sẽ biết nó có thực sự như vậy hay không. Tuổi thọ của nó dài hơn so với 50 triệu lượt nhấn trước đây, thì lần nhấn của nó hơi khác một chút đó là gõ của nó giống hệt với Itcroma khi mà tiếng của nó cũng đanh hơn.

 

RZR BWChromaV2 V04 575px

Nếu mà so sánh với Green Switch, đây là ta so sánh riêng với Blue Switch thì độ đã của Green Switch đã tay hơn với Blue Switch Cherry. Không nói về độ bền nhé, chỉ nói về sự đã tay thôi Green Switches của RAZER hoàn toàn đã tay hơn khi mà cảm giác luckky rõ ràng cũng như là tiếng đã tay của nó rất là đanh và lớn. Khi gõ rõ ràng các bạn cũng thể thấy đây là một phím cơ chứ không phải là phím giả cơ. Trên thực tế thì RAZER năm nay cho ra mắt ba phiên bản của sản phẩm này đi kèm với ba loại Switch đó là Green, Orange, thêm một loại mới nhất nữa đó là Yellow. Thì thực ra Orange và Green các bạn đã biết rồi giống như là Blue và Browm của Trung Quốc còn Yellow mới nhất giống như Red của Cherry là loại cho là lực bấm nhẹ hơn cũng như là loại không có phản hồi khi bấm cũng như clicky. Thì phải nói là ở thị trường Việt Nam bây giờ sẽ không có phiên bản orange và Yellow Switches vì thế nên các bạn chỉ có lựa chọn thứ nhất là Green Switches mà thôi, cho nên đừng hỏi tại sao không có Yellow và orange. Bởi vì nhà phân phối Việt Nam chỉ nhập Green về mà thôi. 
 

HoangTin net vn 2017 02 23 153129


 

green grey


Và như thường lệ thì chúng ta thường có chế độ đầu tiên như là Breathing. Tiếp theo chúng ta có chế độ Reactive. Tiếp theo nữa là Static đổi màu theo vòng tròn. Chế độ Starligh là chế độ ngôi sao lấp lánh, nhiều màu sắc,sáng lâu hơn, sáng ít đi. Hay là chúng ta vẫn có chế độ Wave là chế độ hầu như chiếc CHOMA nào RAZER cũng quảng cáo như thế này, chiều hướng của nó lướt lại, lướt sang rất thú vị. Và chúng ta có chế độ Ripple có nghĩa là chúng ta bấm đầu nó sẽ nhảy ra rất đẹp. Cuối cùng chúng ta có thêm một chế độ nữa, đây là chế độ mới toanh ở trên sản phẩm này và ở trên sản phẩm khác sẽ được cập nhập thôi đó là Faver như ngọn lửa bập bùng bập bùng cháy. Và tất nhiên ở sản phẩm này vẫn có thứ mà bạn mong đợi nhất đó chính là nhấp nháy trông rất là đẹp mắt.
 

blackwidow chroma v2 keyboard layout 3


Và cuối cùng chốt lại sản phẩm này thì  BLACKWIDOW CHROMA V2 không phải là nâng cấp quá lớn về ngoại hình cũng như là nội dung so với phiên bản thứ nhất của nó. Tuy nhiên nó có những cải tiếng đáng chú ý ví dụ như font chữ hoàn toàn mới, tặng kèm chiếc kê tay hoặc Switch bền hơn so với phiên bản cũ. Nếu so với bàn phím cùng kích cỡ của RAZER hiện nay đó là Itcroma theo mình thì sản phẩm này đáng mua hơn, bởi vì Itcroma kia hiện tại vẫn có lỗi mà người dùng đang than phiền đó là vỏ kim loại của nó bị rỉ và hàng không chấp nhận việc bảo hành này. Bởi vì chỉ có ở thị trường Việt Nam thì mới sảy ra hiện tượng này còn trên thế giới thì hoàn toàn không có. Bạn đang phân vân giữa Itcroma với BLACKWIDOW CHROMA V2 thì theo mình nghĩ nên chọn chọn phiên bản này tránh tối đa hiện tượng nó bị lỗi mà không được bảo hành.   

blackwidow chroma v2 l 1

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây