X

Chat với chúng tôi ngay bây giờ

Tổng hợp các lỗi thường gặp trên iPhone và cách khắc phục

Thứ hai - 17/04/2017 14:27
Mặc dù vẫn nổi tiếng về sự ổn định nhưng iPhone vẫn thường xuyên gặp phải các lỗi khi sử dụng. Dưới đây là các lỗi thường gặp và cách khắc phục khi gặp phải các lỗi này.

BÀN PHIM BỊ LAG

tz 01492324965 image 1492324808 iOS 10 keyboard tapping sound

Trên iOS 7 hay 8, lỗi lag bàn phím thường xuyên xảy ra. Các khắc phục trong trường hợp này cực kỳ đơn giản, bạn chỉ cần vào Cài đặt -> iCloud -> Tài liệu và dữ liệu rồi tắt tính năng này đi là xong.

MÁY BỊ SẬP NGUỒN

tz 11492324972 image 1492324829 maxresdefault (1)

Trong một số trường hợp, máy của bạn mặc dù còn rất nhiều pin nhưng đã bị sập nguồn sau đó. Cách khắc phục trong những trường hợp này cực kỳ đơn giản, bạn chỉ cần ấn và giữ đồng thời phím Home kết hợp cùng phím giảm âm lượng là xong. Hiện tượng này xảy ra khi phần mềm không thể kiểm soát được năng lượng trên máy.

MÁY BỊ TREO

tz 21492324975 image 1492324855 reboot iphone 5s napkin howto

Trong một ngày đep trời, tự nhiên iPhone của bạn bị đơ và không thể sử dụng được nữa, bạn đừng lo lắng vì cách giải quyết trong trường hợp này cực kỳ đơn giản. Bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím Home + Nguồn, sau đó đợi máy xuất hiện logo quả táo quen thuộc của Apple thì bỏ tay ra để máy tự khởi động lại là đã thành công.

KHÔNG SẠC VÀO IPHONE

Một trong những nguyên nhân chủ yếu khiến iPhone của bạn không thể nhận sạc là do sử dụng sạc và dây sạc sai so với hãng. Khi gặp trường hợp này, bạn hãy bình tĩnh thử sử dụng 1 day sạc khác chuẩn hơn.

KHÔNG THỂ KẾT NỐI WIFI

tz 31492324978 image 1492324883 iphone 6 plus wifi menu hero

Trong một số trường hợp, iPhone của bạn sẽ không thể kết nối được Wifi, cách giải quyết rất đơn giản, bạn chỉ cần cài đặt lại mạng trên máy là xong. Nếu chưa được, bạn hãy thử reset lại modem wifi mà mình đang sử dụng hay thử kết nối với một mạng wifi khác.

QUÊN MÃ PIN

Trong nhiều trường hợp, rất có thể bạn sẽ vô tình quên mất mã pin trên iPhone của mình. Để xử lý tình huống này rất đơn giản, bạn chỉ cần kết nối điện thoại của mình với iTunes trên máy tính, sau đó chọn Restore hoặc Backup là đã có thể bỏ đi mã PIN trên điện thoại của mình.

 

Để có thể kết nối iPhone với máy tính, bạn chỉ cần đơn giản giữ phím nguồn, sau đó trượt tay sang phải để tắt máy. Tiếp theo bạn chờ 5 giây rồi ấn 2 phím Nguồn và Home trong 10 giây. Tiếp theo bạn thả nút Nguồn ra và giữ nút Home thêm 10 giây nữa.

IPHONE RƠI VÀO NƯỚC

tz 41492324981 image 1492324905 iPhone 5 Water Test

Trong trường hợp bạn không may làm rơi iPhone vào nước, bạn có thể xử lý bằng phương pháp dưới đây để có thể “cứu” máy không bị hỏng.

Đầu tiên bạn nhanh chóng tắt nguồn trên máy, sau đó vùi sâu điện thoại vào gạo hay gói hút ẩm trong 2 đến 3 ngày để loại bỏ hoàn toàn nước ra khỏi linh kiện, màn hình và bo mạch trên máy.

KHÔNG THỂ XÓA ỨNG DỤNG

Trong trường hợp không thể xóa ứng dụng trên máy, bạn có thể xử lý theo 3 cách sau đây.

Cách 1: Nguyên nhân do lỗi phần mềm tạm thời, để khắc phục, bạn chỉ cần khởi động lại máy hoặc ấn tổ hợp phím Home + Nguồn.

Cách 2: Kích hoạt tính năng xóa ứng dụng trong máy bằng cách vào Cài đặt -> Cài đặt chung -> Giới hạn -> Nhập mật khẩu -> Chọn tính năng Xóa ứng dụng.

Cách 3: Nếu đã thử 2 cách trên nhưng vẫn không thể xóa ứng dụng thành công, bạn nên khôi phục cài đặt trên máy bằng cách để mọi tính năng có thể hoạt động hoàn hảo nhất.


Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây