Mời xem những tính năng mới tuyệt vời nhất trên iOS 12 Beta được tổng hợp trực quan qua bộ ảnh GIF

Thứ bảy - 09/06/2018 17:46
Phiên bản iOS 12 mới được ví như một cuộc "cách mạng về hiệu năng" với rất nhiều thiết bị được hỗ trợ nâng cấp và đi kèm những cải tiến đáng giá của Apple. Sau đâu là danh sách tổng hợp 12 tính năng tuyệt vời trên iOS 12 được thể hiện rõ nét qua những tấm ảnh GIF do trang iPhoneHacks thực hiện, mời các bạn cùng tham khảo nhé.
Mời xem những tính năng mới tuyệt vời nhất trên iOS 12 Beta được tổng hợp trực quan qua bộ ảnh GIF
1/ Thông báo nhóm (Group Notifications)

Đây là một tính năng được người dùng iOS mong chờ nhất và thường xuất hiện trên những thiết bị đã jailbreak bằng cách cài đặt tweak hỗ trợ có khả năng hoạt động tương tự. Về cơ bản thì Group Notifications cho phép gộp các thông báo cùng ứng dung lại với nhau để người dùng dễ dàng theo dõi và quản lý hơn.

[​IMG]
2/ Quản lý thông báo từ màn hình khóa (Managing Notifications)

Trêm iOS 12, bạn có thể thay đổi thiết lập của thông báo cho ứng dụng ngay từ màn hình khóa mà không phải mở trực tiếp trong Cài đặt thông báo, chỉ cần vuốt sang phải trên thống báo hiển thị và nhấn vào mục Quản lý sẽ thấy hai tùy chọn Gửi trong im lặng hoặc Tắt hoàn toàn thông báo.

[​IMG]
Note: Nếu bạn chưa biết, tùy chọn Gửi trong im lặng cho phép thông báo không xuất hiện trên màn hình khóa (bao gồm cả âm thanh và biểu ngữ) mà sẽ chuyển trực tiếp tới Trung tâm thông báo và hiển thị huy hiệu trên icon ứng dụng

3/ Chặn làm phiền khi ngủ (Do Not Disturb at Bedtime)

Tính năng Chặn làm phiền khi ngủ sẽ hiển thị một màn hình thông báo đơn giản hơn và hạn chế các thông báo để giúp người dùng dễ dàng chìm vào giấc ngủ mà không bị phân tâm bởi hàng loạt thông báo trên điện thoại.

[​IMG]
4/ Thời gian màn hình (Screen Time)

Phần lớn các tính năng mới trên iOS 12 đều liên quan tới hiệu năng và giúp người dùng chăm sóc sức khỏe tốt hơn, trong đó co thể kể đến Screen Time. Đây không hẳn là một tính năng mà giống như công cụ cho phép chúng ta quản lý thời gian sử dụng điện thoại nhằm tạo ra giới hạn hoạt động cho ứn dụng và kiểm soát cài đặt riêng tư khác tốt hơn.

[​IMG]
5/ Ảnh động mới (New Animojis)

Apple đã cập nhật thêm 4 nhân vật Animoji mới trên phiên bản iOS 12 là Ghost, Koala, Tiger và Trex. Ngoài ra còn có phát hiện lưỡi và nháy mắt khi người dùng khởi tạo Animoji mới.

[​IMG]
6/ Memoji

Gần giống với Bitmoji, Memoji cho phép người dùng tự tạo ra các avatar của riêng mình với phong cách hoạt hình, đặc biệt là chúng ta có thể lựa chọn thêm phụ kiện từ mắt kính, kiểu tóc, màu da v.v... cho nhân vật.

[​IMG]
7/ Cử chỉ mới cho iPad

Đối với phiên bản iOS 12, bạn có thể sử dụng một số cử chỉ điều hướng tác vụ giống như trên iPhone X, ví dụ nhu trượt từ cạnh phải để mở Trung tâm điều khiển, vuốt lên từ cuối màn hình để quay về màn hình chính, để truy cập Trình chuyển đổi ứng dụng bạn vuốt lên giữa màn hình và chờ vài giây v.v...

[​IMG]
Ngoài ra, việc chuyển đổi nhanh giữa các ứng dụng chạy nền cũng đơn giản và thuận tiện hơn rất nhiều thì vì kiểu thao tác truyền thống như trước đây (nhấn hai lần vào phím Home).

[​IMG]

8/ Lối tắt cho Siri (Siri Shortcuts)

Đây cũng là một tính năng mới trên phiên bản iOS 12, giúp thực hiện các phím tắt bằng giọng nói trên màn hình chính cho hành động của Siri hoặc gợi ý những việc bạn làm hàng ngày. Bạn chỉ cần nhấn Add to Siri, sau đó nói cụm từ cần thêm để mở ứng dụng hoặc tìm kiếm chủ đề liên quan tới từ khóa đó.

[​IMG]
9/ Ứng dụng đo lường mới (Measure)

Với công nghệ thực tế tăng cường ARKit phiên bản 2.0 trên iOS 12, Apple cho phép bạn đo kích thước của các đối tượng 3D trong thời gian thực, có thể tương tác thông qua máy ảnh và các thao tác chạm hoặc di chuyển.

[​IMG]
10/ Tự động điền mật khẩu cho ứng dụng của bên thứ ba (Autofill Passwords)

Với việc tận cụng các API, người dùng có thể quản lý mật khẩu và tự động điền cho các ứng dụng của bên thứ ba trên iOS 12. Điều này có nghĩa là bạn không cần sử dụng kèm tiện ích mở rộng hay công cụ giúp lưu trữ mật khẩu nữa.

[​IMG]
11/ Tự động điền mật khẩu thông qua SMS

Nếu bạn đang sử dụng chế độ xác thực 2 yếu tố qua SMS thì thao tác nhập lại dữ liệu sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều thông qua đề xuất QuickType trên bàn phím.

[​IMG]
12/ Thoát ứng dụng trên iPhone X dễ dàng hơn

Giờ đây người dùng iPhone X có thể thực hiện thao tác thoát ứng dụng chạy nền tương tự những chiếc iPhone khác mà không cần chạm và giữ vào biểu tượng ứng dụng trong trình đa nhiệm.

[​IMG]

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây